Pagerank
Phần V - Quá Trình Kiến Tạo Tử Cấm Thành : CÁC NÉT ĐẶC TRƯNG TRONG VÀ NGOÀI TỬ CẤM THÀNH(TT) 12/02/15

 Tác giả Hai Tiều - 3.5 KHU VỰC XUNG QUANH TỬ CẤM THÀNH

Vườn hoa (có thể gọi chung là Vườn Ngự Uyển) bao quanh 03 mặt:
 
Phần V - Quá Trình Kiến Tạo Tử Cấm Thành : CÁC NÉT ĐẶC TRƯNG TRONG VÀ NGOÀI TỬ CẤM THÀNH(TT)

• Ở hướng Bắc là công viên CẢNH SƠN, còn được gọi “Đồi than” là một ngọn đồi nhân tạo được hình thành nhờ lấy đất đào hào “hộ thành hà” xung quanh TCT và đất của các hồ phụ cận đấp lên rồi san bằng thành đồi.
 
• Về hướng Tây dẫn tới Trung Nam Hải, có 01 hoa viên nằm giữa 02 hồ nước. Trung Nam Hải, có 01 hoa viên nằm giữa 02 hồ nước. Trung Nam Hải là cơ quan Trung Ương của Đảng Công Sản Trung Quốc và cơ quan của Tống Lý (Thủ tướng chính phủ của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa).
 
• Mặt Tây – Bắc, có công viên Bắc Hải dành cho công chúng; nơi đây có hồ nước liền với 02 hồ ở phía Nam.
 
3.6 THEO THỐNG KÊ khá chính xác, Tử Cấm Thành hiện còn khoảng 980 cấu trúc lớn nhỏ tồn tại với 8,707 phòng ốc; đây là biểu trưng của một nền Kiến trúc truyền thống lâu đời và nguy nga của đất nước Trung Quốc, đã gây được ảnh hưởng lớn đến sự phát triển văn hóa tại vùng Châu Á và các nơi khác.
 
Vào năm 1987, Tử Cấm Thành được cơ quan UNESCO / Liên Hiệp Quốc liệt kê vào “Di Sản Văn Hóa Thế Giới”, nhờ sở hữu các kết cấu cổ xưa về GỖ lớn nhứt và ĐÁ hoa cương dài và nặng nhứt trên thế giới. Và việc DI CHUYỂN GỖ VÀ ĐÁ về để kiến tạo Tử Cấm Thành đã được thực hiện từ 06 thế kỷ trước chỉ bằng nhân lực với dụng cụ thô sơ, hoàn toàn không có máy móc tiếp sức đã khiến cho giới Công Trình Sư Kiến Trúc Sư nổi tiếng trên thế giới ngày nay phải để đầu khâm phục.
 
Tác giả HAI TIỀU
 
Những Tin Khác
 
Gửi Bài viết đến TinTheThaoOnline.com
mtm1517@yahoo.com
mtm1517@gmail.com
QUẢNG CÁO
Đại Nhạc Hội Dạ Vũ Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA. Lần Thứ 13 Năm 2014 .
Trang trọng khai mạc phần thi Chung Kết, vào lúc 3 giờ chiều thứ bảy , ngày 27 tháng 9 năm 2014 . Địa điễm tổ chức tại MT.HAMILTION GRANGE .Số 2840 Aborn Road, San Jose , CA.95135. Hội tụ nhiều thí sinh từ khắp nơi, về tham dự tranh tài để đoạt giải .
Vào cửa tự do miễn phí . Chổ đậu xe miển phí .

Copyright 2012 All right Reserved - Design by www.tinthethaoonline.com