Pagerank
Phần VII - Quá Trình Kiến Tạo Tử Cấm Thành: TÔN GIÁO TRONG TỬ CẤM THÀNH 09/12/14

HAI TIỀU - 3.4 TÔN GIÁO TRONG TỬ CẤM THÀNH

Tôn giáo là một phần không thể thiếu được đối với đời sống trong Hoàng cung.
 
Phần VII - Quá Trình Kiến Tạo Tử Cấm Thành: TÔN GIÁO TRONG TỬ CẤM THÀNH

 
Vào triều đại Mãn Thanh, Cung Khôn Ninh trở thành nơi tế lễ của các Pháp Sư Thanh Giáo (đạo của người Mãn Châu - SHAMANISM).
• Cùng một lúc người Hán có đạo khác (đạo Lão, đạo Khổng, đạo Phật…) cũng được dành cho một vai trò không kém phần quan trọng; có 2 đền thờ đạo Lão, một trong vườn Ngự Uyển và một ở khu trung tâm Nội Đình.
• Đạo giáo thịnh hành của triều đại này là đạo Phật Tây Tạng hoặc đạo Lạt Ma, có một số chùa và đền được xây cất rãi rác trong Nội Đình. Tranh ảnh Phật giáo cũng khá phong phú trong trang trí nội thất của nhiều cấu trúc, có nơi còn được trưng bày rất nhiều tượng Phật và tranh ảnh Phật giáo.
• Mặt Nam TCT, có 02 miếu thờ chính yếu:
Thái Miếu và
Thái Xã Tắc
+ Thái Miếu là nơi Hoàng đế tôn thờ tổ tiên.
+ Thái Xã Tắc là nơi Sùng Kính tinh thần dân tộc.
 
Ngày nay, 02 nơi này là Cung Văn Hóa của Nhân dân Lao động đồng thời cũng là Công viên Trung Sơn để tưởng nhớ Bác sĩ Tôn Dật Tiên.
 
Xa hơn cũng về phía Nam là cửa Thiên An  Môn được trang trí với hình MAO TRẠCH ĐÔNG ngay giữa, trái và phải có 02 tấm bảng lớn ghi “Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa vạn Tuế”, “Tinh thần Nhân dân Thế giới Đoàn kết vạn tuế”. Cửa Thiên An Môn nối liền với Quảng trường Thiên Ân Môn, một quảng trường rộng lớn, tân tiến và đặc trưng của Trung Quốc.
 
Tác giả HAI TIỀU
 
Những Tin Khác
 
Gửi Bài viết đến TinTheThaoOnline.com
mtm1517@yahoo.com
mtm1517@gmail.com
QUẢNG CÁO
Đại Nhạc Hội Dạ Vũ Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA. Lần Thứ 13 Năm 2014 .
Trang trọng khai mạc phần thi Chung Kết, vào lúc 3 giờ chiều thứ bảy , ngày 27 tháng 9 năm 2014 . Địa điễm tổ chức tại MT.HAMILTION GRANGE .Số 2840 Aborn Road, San Jose , CA.95135. Hội tụ nhiều thí sinh từ khắp nơi, về tham dự tranh tài để đoạt giải .
Vào cửa tự do miễn phí . Chổ đậu xe miển phí .

Copyright 2012 All right Reserved - Design by www.tinthethaoonline.com